Freeze Lipo

Freeze Lipo กำจัดไขมันด้วยความเย็น

 

ปัจจุบันนี้การขจัดไขมันส่วนเกิน มีหลากหลายวิธี และหลากหลายนวัตกรรมใหม่ๆ ให้เลือก

หากพูดถึงการกำจัดไขมันออกจากร่างกายทั่วๆ ไป เราคงคิดถึงวิธีการใช้ความร้อน คลื่นวิทยุ หรือการนวด ทำให้ไขมันแตกตัว หรือใช้วิธี Liposuction ดูดไขมันออกจากร่างกาย แต่วันนี้ The Face Aesthetic อยากแนะนำเทคนิคการกำจัดไขมันที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัวคะ

เทคโนโลยีที่ช่วยสลายไขมันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดขณะนี้ คือการสลายไขมันส่วนเกิน ด้วยความเย็นโดยไม่ต้องผ่าตัด วิธีนี้เกิดจากแรงบันดาลใจ ของนักวิทยาศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ที่สังเกตุพบว่า เด็กกินไอศกรีมแล้วแก้มจะบุ๋มเข้าไป จึงนำมาศึกษาและวิจัย แล้วพบว่าความเย็นที่ติดลบในระดับหนึ่งจะทำให้เซลล์ไขมันตาย โดยไม่ทำความเสียหายแก่เซลล์อื่นๆ ข้างเเคียงจึงเป็นที่มาของเทคนิคนี้  และเป็นที่ฮือฮาแก่วงการแพทย์ผิวหนังเป็นอย่างมาก

กลไกการทำงานของเทคโนโลยีชนิดนี้

คือ เครื่องมือจะปล่อยความเย็นเข้าไปจับไขมันบริเวณที่ทำการรักษา โดยกระบวนการดังกล่าวเป็นแบบ non-invasive จึงไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ ไม่ต้องพักฟื้น เซลล์ไขมันมีอุณหภูมิเข้าสู่จุดเยือกแข็งจะเกิดกระบวนการทำลายตัวเองที่เรียกว่า Apoptosis โดยความเย็นจะทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัวและตายไปในที่สุด โดยกระบวนการจะค่อยเป็นค่อยไป เซลล์ไขมันจะค่อยๆ ทำลายตัวเองและสลายไปเรื่อยๆ ผู้รับการรักษาจึงจะเห็นผลของการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนที่สุดใน 2-3 เดือน  ซึ่งเซลล์ที่ตายแล้วจะถูกขับออกจากร่างกายของเราตามกระบวนการของร่างกายและจะเห็นผลชัดเจนในบริเวณไขมันหน้าท้อง และไขมันบริเวณเอวด้านหลัง ในการรักษาเพียง 1 ครั้ง สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันได้ถึง 20%  การลดไขมันด้วยโปรแกรม Freeze Lipo นี้ให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับการดูดไขมัน แต่ต่างกันตรงที่คนไข้เจ็บตัวน้อยกว่า ไม่มีแผลเปิด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องใช้ยาชา และหลังการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ข้อดีของการลดไขมันด้วยวิธีนี้ คือช่วยให้ผิวกระชับกว่าการดูดไขมัน เพราะจะมีผลค่อยเป็นค่อยไป ทำให้ผิวกระชับ ต่างจากการดูดไขมันที่จะทำให้ผิวเหี่ยวลงทันที เพราะไขมันถูกดูดออกไปทันที

ขั้นตอนการรักษา

หลังจากเลือกบริเวณที่จะติดตัวเครื่องให้แนบสนิทกับผิวหนังด้วยระบบสุญญากาศ และเครื่องเริ่มทำงานแล้ว 5 นาทีแรกจะรู้สึกได้ว่ามีการดึง การดูด เล็กน้อยและจะเริ่มรู้สึกเย็น หลังจากนั้นคอมพิวเตอร์ในเครื่องจะปรับอุณหภูมิให้อยู่ในระยะที่เหมาะสมโดยเครื่องมือนี้จะส่งคลื่นความเย็นในระดับติดลบ ซึ่งมีผลต่อการไหลเวียนของเลือดที่มีผลต่อเซลล์ไขมันเท่านั้น โดยโปรแกรมนี้จะใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 45 – 60 นาที

ผลการรักษาเป็นอย่างไร

ผลการรักษานั้นจะปรากฏอย่างเร็วประมาณ 3 สัปดาห์และเห็นชัดเจนมากขึ้นในสัปดาห์ที่6 และจะดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องในเดือนที่ 2 แต่ร่างกายยังคงขจัดเซลล์ไขมันที่ตายแล้วเหล่านั้นจนครบไปเรื่อยๆกระทั่งเข้าเดือนที่ 4

ใครเหมาะสมต่อการรักษาด้วยโปรแกรม Freeze Lipo

วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีไขมันสะสม ต้องการลดเฉพาะส่วน เช่น ผู้ที่มีหน้าท้อง เพิ่งคลอดบุตร หรือผู้ที่ต้องการลด สะโพก ต้นขา ปีกหลังใต้วงแขน เน้นว่าเป็นการกำจัดไขมันเฉพาะส่วนนะคะ ถ้าเป็นคนอ้วนมาก หรือมีไขมันในทุกส่วน ก็จะไม่แนะนำวิธีนี้คะ

 

THE FACE AESTHETIC

The Face Aesthetic Clinic

Anti ageing | Facial design | Skin injection | Melasma

With our professional medical team.
We realise that beauty must come with safty.

For more information @thefaceaesthetic

Please Add Line
@thefaceaesthetic
for Booking

BEAUTY CONSULTANT
Tel.
02 712 2334
BOOKING

Social Network @thefaceaesthetic