Know before injecting a dangerous filler? Is it possible to break it down?

ผู้หญิงอย่างเราจะมีความกังวลอะไรไปได้อีก นอกจากความสวย และมักจะมีความคิดอยู่ตลอดเวลาว่าจะต้องทำอย่างไรให้ใบหน้าดูสวยสมอายุ

พอเริ่มมีอายุเข้าหน่อย  ผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยร่องลึก ตัวการที่ทำให้ทุกอย่างดูไร้ชีวิตชีวา เริ่มมาเยือนบนใบหน้า และหนึ่งในวิธีรับมือกับปัญหาเหล่านี้ คงหนีไม่พ้นกับการใช้เทคโนโลยีด้านความงามที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ นั่นคือการฉีดฟิลเลอร์ และก็มีคำถามตามมาอีกนั่นแหละ ว่าการฉีดฟิลเลอร์ อันตรายหรือไม่ ? ไปหาคำตอบกันค่ะ

สาเหตุหลักในการเกิดอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์มาจาก ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานนั่นเอง หลังๆมานี้มีสารเติมเต็มปลอมผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก มีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายตามเว็ปไซต์ และนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย สารที่ฉีดเข้าไปอาจไม่ใช่สารจากธรรมชาติแต่เป็นซิลิโคนเหลว ปัจจุบัน Hyaluronic acid เป็นฟิลเลอร์ชนิดเดียวที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทยรับรองให้ใช้ได้อย่างปลอดภัย

และอีกสาเหตุต่อมา นั่นอาจจะเป็นเพราะผู้ที่ทำการฉีดให้ไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือที่เรารู้จักกันในนาม “หมอเถื่อน หมอกระเป๋า” ทั้งหลาย คนเหล่านี้จะหิ้วกระเป๋ารับฉีดตามสถานที่ต่างๆ ที่แทบจะไม่มีความสะอาด ปลอดเชื้อเลยสักนิด และส่วนใหญ่ใช้สารเติมเต็มปลอมหรือไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เนื้อเยื่อถูกทำลาย สารสังเคราะห์นี้จะเกาะติดกับเนื้อเยื่อต้องทำการผ่าตัดเอาออกเท่านั้น และเสี่ยงต่อการติดเชื้อเนื่องจากอุปกรณ์ไม่สะอาด อาจเกิดผลเสียที่ร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้

สำหรับคนที่ยังสงสัยว่า ฟิลเลอร์ หากฉีดไปแล้ว มันสามารถสลายไปเองได้จริงๆหรือ คำตอบคือ “ฟิลเลอร์ของแท้ ที่ผ่านการรับรองจาก อย. จะมีความปลอดภัย ไม่มีปัญหาตกค้างในร่างกาย สามารถสลายไปตามธรรมชาติ ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ไม่ต้องเสียเงินขูดออก และไม่ต้องเจ็บตัวภายหลังเหมือนการฉีดฟิลเลอร์ปลอมด้วยค่ะ”

หากคิดจะสวยต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เลือกแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง รู้เทคนิคที่ฉีดและวิเคราะห์ปริมาณยาได้อย่างถูกต้อง สถานพยาบาลต้องได้รับการอนุญาตให้ดำเนินการตามกฎหมาย อยากจะสวยทั้งทีต้องสวยอย่างมีสติ หาข้อมูลให้ครบถ้วน ปรึกษาแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อจะได้สวยอย่างมีคุณภาพนะคะ

THE FACE AESTHETIC

The Face Aesthetic Clinic

Anti ageing | Facial design | Skin injection | Melasma

With our professional medical team.
We realise that beauty must come with safty.

For more information @thefaceaesthetic

Please Add Line
@thefaceaesthetic
for Booking

BEAUTY CONSULTANT
Tel.
02 712 2334
BOOKING

Social Network @thefaceaesthetic