Ultra Lift Body (HIFU technology)

ปรับผิวเรียบเนียน ยกกระชับ ทั่วเรือนร่าง สวยสมบูรณ์แบบด้วย

ULTRA LIFT BODY

เคยรู้สึกใช่มั้ยครับ ว่าพออายุมากขึ้น เซลลูไลท์มันมาจากไหน ?? ทั้งที่ ก็กินอาหารเหมือนเดิม ออกกำลังกายเหมือนเดิม กิจกรรมเหมือนๆ เดิม

สาเหตุของเจ้าเซลลูไลท์ มันมาจากหลายสาเหตุมากครับ กรรมพันธ์ อาหารที่ทาน ระบบย่อยอาหาร ฮอร์โมน ความเครียด การสูบบุหรี่ ยาบางชนิด หรือแม้แต่การดื่มน้ำน้อยก็ทำให้ระบบขับของเสียไม่ดีก็เป็นอีกสาเหตุครับ

เซลลูไลท์พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายครับ และบริเวณยอดฮิตก็พวกหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก และหลัง นะครับ ในปัจจุบันก็มาเทคโนโลยีเยอะแยะมากมาย ที่พยายามเข้ามาแก้ปัญหาพวกนี้

ทั้งการนวดลดไขมัน (Slimming massage)

การนวดด้วยเครื่อง (Sliming Lipo Slim)

การฉีดสารคาร์บอกซี่ (Carboxy Treatment)

การฉีดสลายแฟต (Meso Fat)

การร้อยไหม (Thread Body Fat Lifting)

การกำจัดไขมันด้วยความเย็น (Freeze Lipo Slim)

เทอมาร์จ (Thermarge)

การดูดไขมัน และการผ่าตัด

วิธีทั้งหมดข้างต้น สามารถลดไขมันได้ครับ มากน้อยต่างกัน และแน่นอนว่าเหมาะกับแต่ละปัญหา ที่ต่างกันของแต่ละคนครับ แต่วันนี้หมอจะมาแนะนำการยกกระชับ ด้วยเทคนิคล่าสุด (Ultra Lift Body) เหมาะมากๆ สำหรับกลุ่มที่ทำมาทุกอย่างแต่เอาไม่อยู่แล้ว เพราะไขมันจับตัวเป็นก้อนแข็งๆ แล้ว สิ่งที่น่าสนใจของ Ultra Lift Body ก็คือการยกกระชับที่เสมือนการผ่าตัด แต่ไม่ต้องเจ็บตัวเลย และไม่มีแผลเปิดเลยครับ

หลักการทำงาน

ด้วยหลักการทำงานด้วยคลื่น High Intensity Focus Ultrasound หรือที่เราคุ้นกับคำว่า HIFU คือการนำคลื่นเสียงความถี่สูง ที่สามารถปล่อยคลื่นเสียงออกโดยโฟกัสเป็นจุดๆ ตรงลึกถึงโครงสร้างเนื้อเยื่อชั้นลึก (SMAS) พลังงานจะลงไปทำให้เส้นใยพังผืดหดกลับ กระชับตึงขึ้น กระตุ้นการทำงานของ fibroblast cell

ผลก็คือทำให้เกิดกระบวนการเสริมสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ของร่างกาย และจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนครับ

พูดให้เข้าใจมากขึ้นคือ คลื่นอัลตราซาวด์ที่ถูกโฟกัส การปล่อยพลังงานออกมาเฉพาะจุด และแต่ละจุดก็มีพลังงานสูงพอที่จะทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึก SMAS ได้ครับ ซึ่ง หลักการ High Intensity Focus Ultrasound นับเป็นนวัตกรรมเดียวที่สามารถทำงานลงลึกถึงผิวหนังชั้นเดียวกับการผ่าตัด ดึงผิวเลยครับ

ด้วยหลักการการส่งผ่านความร้อนแบบ HIFU นี้ ทำให้เกิดรอยหดตัวในชั้น SMAS ขนาดประมาณ 1 มม. คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนัง ให้เป็นจุดห่างกัน1 มม. เรียงเป็นแนวต่อเนื่องแบบการเย็บ และละเอียดกว่าการร้อยไหม และที่สำคัญยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผลลัพธ์จะค่อยๆ ดีขึ้นๆ อีกใน 1-2 เดือน และเห็นผลอย่างชัดเจนต่อเนื่อง เป็นเวลาสองถึงสามเดือนขึ้นไป รวมถึงจะได้ผลดียิ่งขึ้น เมื่อทำซ้ำ อย่างน้อย 2 ครั้งต่อปี

สำหรับความร้อนที่ส่งผ่าน คลื่นจะเป็นอุณหภูมิที่ 65 – 70 องศา ซึ่งอยู่ในช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุด สำหรับการสร้างคอลลาเจนของผิว

ULTRA LIFT BODY ส่งพลังงานลงลึก ถึง 3 ระดับ

การที่ Ultra Lift ส่งพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์ลงลึกถึง 3 ชั้นผิวของใบหน้า ด้วยหัว Tip ที่แตกต่างกัน 3 ระดับ และอุณหภูมิที่เหมาะสมในแต่ละบริเวณที่ทำ ด้วยหลักการนี้ ทำให้ทุกชั้นผิวที่ได้รับการส่งพลังงานจะถูกยกขึ้น พร้อมๆ กัน เปรียบเสมือนการศัลยกรรมดึงหน้า แบบไม่ต้องผ่าตัดเลยครับ

ภาพแสดงระยะของการลงลึกถึงชั้นผิวได้ 3 ระดับ

·      ส่งพลังงานลงลึกระดับ 4.5 mm.  ไปยัง ชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ปรับโครงสร้างให้เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อส่วนบนเกิดการเรียงตัวในแนวเดียวกัน ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น เฟริมขึ้น

·      ส่งพลังงานลงลึกระดับ 1.5 mm.  ไปยัง เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง (Superficial Dermis)  และ ระดับ 3.0 mm.  ไปยัง เนื้อเยื่อผิวหนังชั้นลึก (Deep Dermis) กระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน และ เส้นใยอีลาสติน เพื่อคงดุลยภาพของผิวหนัง ลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ ให้กลับสู่สภาพปกติ ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

Q : ULTRA LIFT BODY เหมาะกับใคร ?  สามารถรักษาปัญหาอะไรได้บ้าง?

A: เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเซลลูไลท์ทุกคน และช่วยแก้ปัญหาตามนี้เลยครับ

         ยกกระชับคอ เหนียง

         ยกกระชับท้องแขน ปรับรูปร่างแขนทั้ง 2 ข้าง

         ลดไขมันหน้าท้อง กระชับสัดส่วน

         ยกกระชับก้น

         ยกกระชับต้นขา

         ยกกระชับขาใน

         ยกกระชับ สลายไขมันแผ่นหลัง

         กระชับเอว เน้นปรับรูปเอวให้ชัดขึ้น

Q: ควรรักษาบ่อยแค่ไหน และระยะเวลาในการเห็นผล

A: สามารถเห็นผลได้ในครั้งแรกที่ทำการรักษา แต่เพื่อผลการรักษาที่ดีอยางต่อเนื่อง แนะนำให้เมนเทน อย่างน้อย ปีละ 2 ครั้ง สำหรับผู้ที่มีปัญหาน้อย และ ปีละ 4 ครั้ง สำหรับผู้ที่มีปัญหาค่อนข้างเยอะ

Q: แล้วปัญหาเยอะน้อย มันดูกันยังไง

A: ดูไม่ยากครับ ปัญหามากน้อย แบ่งตามนี้เลยครับ

Soft cellulite
ปัญหาน้อย ลักษณะของไขมันที่พบจะนิ่มๆ เป็นก้อนไขมันขนาดเล็ก คล้ายเปลือกส้ม

พบบ่อยที่ บั้นท้าย หน้าท้อง สะโพก และต้นแขน พบมากในผู้หญิง 30-40 ปี สำหรับกลุ่มนี้ ถ้าหมั่นออกกำลังกายเยอะๆ แบบถูกวิธีก็จะหายไปเองครับ

Flaccid cellulite

ปัญหาปานกลาง ลักษณะจะเป็นก้อนหยุ่นๆ คล้ายๆ กล้ามเนื้อเหลวๆ บีบจับได้ง่าย พบบ่อยที่คางเหนียง รอบเอว หน้าท้อง พบใน ผู้หญิง 40 ปีขึ้นไป สำหรับกลุ่มนี้ต้องออกกำลังกายอย่างจริงจัง และต้องคุมอาหาร ลดแป้ง น้ำตาล ควบคู่ไปด้วยครับ ถึงจะเอาอยู่ แต่ถือว่ายังรักษาได้ด้วย Ultra Lift Body ได้ไม่ยากครับ

Hard cellulite

เริ่มเป็นปัญหาที่น่ากังวลครับ ลักษณะของไขมันจะเป็นก้อนแข็งเล็กๆ หลายก้อน พบได้ที่ ก้น สะโพก บั้นท้าย เจอแม้คนที่ออกกำลังกายประจำ ก็ไม่หายไปละครับ จำเป็นต้องออกกำลังกายแบบเฉพาะเจาะจง เน้นการสร้างกล้ามเนื้อ ทั้งคาร์ดิโอ และเวทเทรนนิ่ง และต้องลดแป้ง ไขมัน น้ำตาล ขนมหวาน ควบคู่ครับ

Q: ULTRA LIFT BODY ที่ใช้เทคนิค HIFU ปลอดภัยหรือเปล่า ?

A:  เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์มานานกว่า 50 ปี และมีการใช้ HIFU โดยแพทย์ผิวหนัง ทั่วโลกมามากกว่า 3,000 ราย พบว่ามีความปลอดภัยสูง และเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพและผลการรักษาอย่างมาก ที่สำคัญตัวเครื่องผ่านการรับรองมาตรฐาน อย เรียบร้อยแล้ว

Q: เปรียบเทียบ ULTRA LIFT BODY กับวิธีลดไขมันอื่นๆ

A:  คร่าวๆ ตามตารางเลยครับ

Q : ระยะเวลาในการรับบริการ ULTRA LIFT

A : 30 – 60 นาที โดยประมาณ ขึ้นกับบริเวณที่ทำ และปัญหาผิวของแต่ละท่านครับ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หมอแนะนำให้ทำปีละ 2 – 3 ครั้ง โดยเว้นระยะห่างจากการทำครั้งแรกอย่างน้อย 3 เดือน เนื่องจากเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมที่ผิวได้รับการกระตุ้นให้เกิดการเรียงตัวของคอลลาเจน และ อีลาสตินใหม่ได้อย่างสมบูรณ์

Q: ขณะรักษา ULTRA LIFT BODY จะรู้สึกอย่างไร?

A: ขณะทำการรักษา แพทย์จะปรับพลังงานให้พอดีกับสภาพผิวของคนไข้ โดยคนไข้จะรู้สึกอุ่นๆ สบายในบริเวณที่ทำการรักษา ไม่เจ็บ ไม่ต้องทายาชา ไม่มีแผลเปิด หรือรอยแดง รอยช้ำ หลังการทำสามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติครับ

Q : ทำแล้วอยู่ได้นานไหม

A : แนะนำว่าถ้าต้องการผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ทำ 3 ครั้งในปีแรก และเราเมนเทนปีละ 1 ครั้งหลังจากนั้น

แต่จะอยู่นานไหม ขึ้นกับพฤติกรรมเกือบ 80% เลยครับ หมอขอว่าเรื่องอาหารควรระวัง ไม่ออกกำลังกายยังไม่เท่าไร ขอควบคุมเรื่องอาหารให้เป๊ะก่อน รับรองว่าผลจะอยู่ได้นาน 3-5 ปีเลยครับ

Q : แล้วไขมันมันหายไปไหน

A : เจ้าก้อนไขมันที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีขนาดเล็กลง และก้อนที่มีขนาดเล็กอยู่แล้วก็จะถูก ส่งต่อไปที่ตับ เพื่อกำจัดตามกระบวนการขับของเสียของร่างกายมนุษย์ ตามปกติครับ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย และสำหรับเครื่อง Ultra Lift Body ก็ผ่านการรับรองจาก อย เรียบร้อยครับ

Q: วิธีการดูแลรักษาตัวเองหลังจากรับบริการ

A: โดยทั่วไปการดูแลหลังการรักษา แทบไม่แตกต่างครับ หมอแนะนำให้ดื่มน้ำ เยอะๆ คนไข้สามารถแต่งหน้า เล่นกีฬาและใช้ชีวิตปกติได้ทันทีครับ

รูปแสดงก่อนและหลังการทำทรีตเม้นต์ Ultra Lift Body