FRACTIONAL LASER

Fractional Laser

SAFE

FLEXIBLE

FAST

PATIENT COMFORT

Get the most out of the cosmetic benefits of laser skin resurfacing while keeping the side-effects and recovery time to a minimum

Fractional Laser (Fine Scan)

Finescan เป็นเทคโนโลยี Fractional Laser ล่าสุด ที่ใช้เลเซอร์ Erbium: Glass ในการสร้างรอยร่องรอยเล็กจำนวนมาก บนผิวหนัง แสงเลเซอร์จะเป็นแบบชนิดแผ่กระจายเพื่อกระตุ้นกระบวนการฟื้นฟูผิวหนัง หรือที่เรียกว่า LASER RESURFACING แบบ NON-ABLATIVE FRACTIONAL

จุดเด่นของ Fractional Laser (Fine Scan)

  • Random Sprayed Beam System (RSBS) คือการยิงแบบสุ่ม ป้องกันความเสี่ยงของ PIH ทำให้พักฟื้นน้อย
  • ใช้เวลา.ในการรักษารวดเร็ว
  • มีหลากหลายโปรแกรม ทำให้ตั้งโปรแกรมได้ตามปัญหาของแต่ละคน
  • เจ็บน้อยลงกับกลไกการยิงเลเซอร์แบบสุ่ม xy

หลักการทำงานของ Fractional Laser (Fine Scan)

Fractional laser (Fine Scan) จะส่งพลังงานไปยังผิวชั้นลึกโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบข้าง แสงอินฟาเรดที่ส่งไปจะทำให้เกิดความร้อนแก่เนื้อเยื่อผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิว

ตัวเครื่องควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์จึงสามารถตั้งค่าได้หลากหลายโปรแกรม เช่นความลึก ความแรง และรูปแบบการสแกนได้อย่างแม่นยำ ทำให้ผลที่ได้แม่นยำขึ้น และสม่ำเสมอขึ้น

เมื่อพลังงานที่ส่งออกมา สม่ำเสมอจะช่วยกระตุ้นการตอบสนองของการเกิดใหม่ของผิวเพื่อสร้างผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใส และมีสุขภาพดีขึ้น ได้ดีกว่า

ระหว่างทำ เจ็บไหม?

สำหรับรุ่นใหม่ๆ ความเจ็บจะลดลง เพราะ มีระบบ Random Sprayed Beam System (RSBS) คือการยิงแบบสุ่ม จากระยะไกลกัน แล้วสลับมาระยะใกล้ๆ  เพื่อช่วยให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อยลง และเวลาพักฟื้นสั้นขึ้นด้วย

ส่วนใหญ่จะมีอาการแสบร้อนระหว่างการรักษา ทรีทเม้นต์ ตัวนี้แนะนำให้ทายาชา เพื่อจะรู้สึกสบายขึ้น 

Fractional Laser แตกต่างจาก Fractional CO2 resurfacing อย่างไร?

Fractional Laser และ Fractional CO2 resurfacing เป็นกระบวนการการรักษาผิวหนังที่ใช้เทคนิคเดียวกัน คือการใช้แสงเลเซอร์เพื่อสร้างรอยร่องรอยขนาดเล็กบนผิวหนังเพื่อกระตุ้นกระบวนการฟื้นฟูและสร้างเนื้อผิวใหม่ แต่มีความแตกต่างกันในแง่ของแหล่งพลังงานที่ใช้ในการทำงาน

Fractional Laser ใช้แสงเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นและความละเอียดสูง เช่น Erbium YAG Laser หรือ Nd: YAG Laser เพื่อสร้างรอยร่องรอยเล็กๆ บนผิวหนัง โดยเลเซอร์จะส่งพลังงานลงไปในผิวหนังเพื่อเผยผลส่วนบนของผิวหนังที่สูญเสียหรือเสื่อมสภาพ การกระตุ้นนี้จะกระตุ้นกระบวนการฟื้นฟูที่ดีขึ้น และส่งผลให้ผิวหนังเติบโตและสร้างเนื้อผิวใหม่ การใช้ Fractional Laser มักนิยมในการรักษาริ้วรอย รอยแผลเป็น และรอยด่างดำบนผิวหนัง

ในขณะที่ Fractional CO2 resurfacing ใช้เลเซอร์ CO2 (ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์) เป็นแหล่งพลังงานในการกระตุ้น มีความเข้มข้นสูงกว่าเลเซอร์ Erbium: Glass ที่ใช้ใน Finescan ซึ่งทำให้ Fractional CO2 resurfacing มีความสามารถในการกระตุ้นการฟื้นฟูผิวหนังและสร้างเนื้อผิวใหม่ได้มากขึ้น

ต้องทำการรักษากี่ครั้ง?

ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาที่ต้องการรักษา ในกรณีที่เป็นหลุมสิว หรือริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ต้องการจำนวนครั้งในการรักษามากกว่า โดยส่วนใหญ่ประมาณ 4-6 ครั้ง 

การรักษาด้วย Fine Scan สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังการรักษาครั้งแรก และผิวจะดีขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องอีก 4-6 สัปดาห์

จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้รับการรักษาจะรู้สึกผิวพรรณดีขึ้น มากกว่าเดิมแม้หยุดรักษาไปแล้วก็ตาม

หลังทำผิวจะเป็นตารางไหม?

Finescan รุ่นใหม่ ไม่เป็นตารางแล้ว และแทบจะไม่เห็นรอยการยิงเลเซอร์เลยด้วยซ้ำ เพียงแต่ผิวอาจจะแดงหลังการทำ

และในวันที่ 3-4 อาจจะพบสะเก็ดเหมือนผงพริกไทย ติดที่ใบหน้า หรือผิวหน้าอาจจะรู้สึกสากๆ เล็กน้อย แต่ไม่ถึงอาทิตย์ ผิวหน้าก็จะลอกออกหมด จะเห็นความแตกต่างตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

มีผลข้างเคียงหรือไม่?

การรักษาที่ลึกขึ้นจะทำให้เกิดอาการบวมแดงและรู้สึกไม่สบายตัวมากขึ้นตามธรรมชาติ แต่จะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น อาการบวมแดงอาจมีได้เป็นเวลานาน 3-4 วัน ถือเป็นเรื่องผิดปกติ

Finescan เหมาะกับใคร

  • ผู้มีปัญหาหลุมสิว รอยแผลเป็นจากสิว
  • แผลเป็นอื่น ๆ – แผลเป็นจากการผ่าตัดและการบาดเจ็บ
  • ริ้วรอยและรอยแตกลาย
  • ฝ้าและการเปลี่ยนสีอื่น ๆ (โดยเฉพาะใบหน้าคอและหน้าอก)
  • รอยแตกลาย
  • ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวหยาบกร้าน ไม่เนียนเรียบ

ผลการรักษา

ราคาและโปรโมชั่น