Derma Shock

NON-SURGICAL FACE LIFT

Derma Shock คืออะไร?

คือทรีทเม้นต์ ที่ช่วยผลักวิตามินเข้าสู่ผิว โดยใช้หลักการ Electroporation ปล่อยกระแสไฟฟ้าเฉพาะ ในปริมาณเพียงเล็กน้อย และสม่ำเสมอ เพื่อเปิดชั้น stratum corneum (ชั้นขี้ไคล) และจะไปกระตุ้นให้เยื่อหุ้มเซลล์ cell membrane เปิดออกชั่วคราว ทำให้สามารถผลักตัวยาหรือวิตามินสามารถซึมลงไปได้ สู่ใต้ผิวลึกระดับเซลล์ ตั้งแต่ 1 มม. – 10 มม.

นอกจากนั้นคลื่นไฟฟ้าจะช่วยกระตุ้น และจัดเรียงคอลลาเจน ใบหน้าจึงยกกระชับ อีกทั้งช่วยปรับผิวหน้าให้เนียนใสอีกด้วย ผลลัพธ์ของการรักษาจึงดีกว่าเครื่องมือการผลักยาแบบเดิม และสุขภาพผิวดีขึ้นจากภายในสู่ภายนอก

Derma Shock ต่างกับ Ionto ยังไง

การที่ DermaShock มีหลักการที่ได้กล่าวมาแล้วเพื่อช่วยในการส่งยาให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น โดยการที่เปิดทางผ่านของยาบริเวณชั้น stratum corneum เพื่อให้ยาสามารถเดินทางเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น

ปกติการทำ iontophoresis จะไม่สามารถทำได้

ดังนั้นยาจึงเข้าสู่ใต้ผิวได้น้อยมาก เมื่อเทียบกับ DermaShock 

หลักการทำงาน

DermaShock มีหลักการพื้นฐานอยู่ 4 หลักการ

1. Electroporation เป็นเทคโนโลยีของการนำส่งสารละลายยา (ยาบำรุงผิวหรือวิตามิน) เข้าสู่ผิว โดยการใช้กระแสไฟฟ้าเฉพาะที่ทำให้เกิดช่องว่างชั่วคราวในชั้น stratum corneum และ cell membrane เปิดออกชั่วคราว โดยเปิดช่องว่างชั่วคราวประมาณ 1-2 วินาที ทำให้เพิ่มการซึมผ่านของผิว ตัวยาจึงลงลึกเทียบเท่าเข็มฉีดยา ดีกว่าใช้มือทา

2. Electrorepulsion เป็นกระบวนการผลักยา โดยยาที่มีประจุบวกนั้น สามารถใช้อิเล็กโทรด (electrode) ประจุบวกผลักดันตัวยาให้เข้าสู่ผิวหนัง ซึ่งยาส่วนใหญ่ที่ใช้ในการทำ Mesotherapy จะเป็นประจุบวก ส่วนถ้าเป็นประจุลบจะใช้อิเล็กโทรดประจุลบแทน เพื่อเร่งการนำพาตัวยาเข้าสู่เซลล์ผิวให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

3. Vibration movement ระบบสั่น เพิ่อกระตุ้น การไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

4. Thermal Effect เพิ่มการไหลเวียนของเลือด เร่งการเผาผลาญไขมัน รวมถึงทำให้คอลลาเจนหดตัว ผิวยกกระชับขึ้น

ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานเท่าไหร่

หลังทำจะเห็นความแตกต่างทันที หน้าจะกระจ่างใส โดยสามารถคาดหวังผลได้อย่างน้อย 1 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของคนไข้หลังทำการรักษา โดยสามารถทำซ้ำได้ทุกอาทิตย์

ต้องทำการรักษากี่ครั้ง

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แนะนำให้ทำเดือนละ 4 ครั้ง ต่อเนื่องเป็นเวลาหกถึงแปดเดือน หลังจากนั้นสามารถลดความถี่ลงเหลือประมาณ 2 ครั้งทุก ๆ เดือน

ความรู้สึกระหว่างทำ

โดยระหว่างทำทรีทเม้นต์จะรู้สึกผ่อนคลาย รู้สึกสั่นและอุ่นๆ บริเวณใบหน้า

มีผลข้างเคียงหรือไม่

ทรีทเม้นต์มีความปลอดภัยมาก ไม่มีผลข้างเคียง หลังทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่งหน้าได้ทันที

อาจมีบางท่านที่ผิวไวต่อสาร Vit C (เป็นหนึ่งในตัวยาที่ใช้) หรือ sensitive กับพวกกลุ่ม Vit B, AHA อาจจะมีผิวแดงบ้างหลังการทำ และจะหายเองภายใน 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง 

ผลลัพธ์ ที่คาดหวัง

  • ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง ผิวกระชับขึ้น
  • กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี
  • ช่วยรักษาฝ้า กระ และจุดด่างดำให้ดูจางลง
  • กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่
  • สามารถผลักยาหรือวิตามินลงผิวได้ลึกและดีกว่า วิธี Iontophoresis ถึง 10 เท่า

ผลการรักษา Result that MATTER !