Dual Yellow (Pigmentation)

The Powerful, Fast & Advanced "Dual Yellow Laser"

แก้ปัญหารอยสิวที่คอยกวนใจ ให้จบในครั้งเดียว

The Face Aesthetic ขอแนะนำ Dual Yellow Laser เทคโนโลยีเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับจากหลายประเทศ ว่าสามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวได้อย่างเห็นผล

มาพร้อมแสง 2 สี 💛 💚 ที่มีความแม่นยำสูง จัดการสิวได้อย่างอ่อนโยน และแสงยังลงลึกไปจัดการเม็ดสีใต้ผิวหนังได้อย่างแม่นยำ

Dual Yellow Laser เป็นเลเซอร์ที่อ่อนโยน แต่คุณภาพสูง ใช้สำหรับฟื้นฟูสภาพผิว (skin rejuvenation) โดยสามารรักษาปัญหา เกี่ยวกับเม็ดสี รอยดำ รอยแดงจากสิว ฝ้า กระ รวมไปถึงรักษาเส้นเลือดฝอยได้อีกด้วย

เม็ดสีคืออะไร

เม็ดสีโดยทั่วไปคือ กระ จุดน้ำตาล รอยดำ รอยแดง รอยด่างบนผิวหนัง กระแดด และ ไฝ โดยปกติจะเกิดจากเม็ดสี (melanin) ที่มีความเข้มข้นสูง หรือมาจากแสงแดด อายุที่เพิ่มขึ้น พันธุ์กรรม สิว การแพ้สารเคมี หรือบาดเจ็บเป็นต้น

เม็ดสีเกิดจากอะไร

รอยแดง

ผิวหนังบริเวณที่เป็นสิวเกิดการอักเสบซึ่ง ทำให้ร่างกายตอบสนองโดยการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณนั้น โดยส่งเซลล์เม็ดเลือดขาวไปต่อสู้กับเชื้อโรค และซ่อมแซมความเสียหาย ปฏิกิริยานี้ทำให้เกิดรอยแดงหลังจากที่สิวหายไป

รอยดำ

ในขณะที่ร่างกายต่อสู้กับสิ่งบกพร่อง การอักเสบสามารถกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน
ภายในผิวหนังทำให้เกิดรอยดำขึ้นอย่างต่อเนื่อง รอยนี้อาจปรากฎนานหลายเดือนหลังจากที่สิวหายไป พบบ่อยในคนผิวคล้ำ แต่ก็อาจเกิดขึ้นได้กับคนผิวขาวได้เช่นกัน

รอยหลุมสิว

หลุมสิวเกิดขึ้นเมื่ออาการมีความรุนแรงขึ้นจนกลายเป็นสิวอักเสบ โดยที่เอนไซม์จะกินเข้าไปในส่วนชั้นในของผิวหนังเช่น คอลลาเจนและอีลาสติน ผิวจะสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาเพื่อรักษาความเสียหาย ผลที่ได้คือลักษณะพื้นผิวจะดูไม่เรียบเนียน บางจุดอาจนูนขึ้นมา บางจุดบุ๋มลงไป

หายเองได้ไหม

หายเองได้ แต่ผิวต้องแข็งแรง สามารถผลัดเซลล์ได้อย่างดี แต่ก็จะใช้เวลานาน กว่าร่างกาย จะสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมา และบางครั้งถ้าดูแลผิดวิธีจากรอยแดงกลายเป็นรอยดำ ก็จะยิ่งหายยาก หรือยิ่งใช้เวลลานานไปอีก

ดังนั้นการมีตัวช่วยก็จะดีกว่า เห็นผลชัดเจนกว่า ใช้เวลาน้อยกว่า 

วิธีรักษา เม็ดสี และรอยสิว

เบื้องต้นแนะนำให้รักษาด้วยการใช้เลเซอร์ เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็วกว่าวิธีอื่นๆ 

และถ้าพูดถึงเลเซอร์ ก็มีหลายๆ ตัว ตั้งแต่ IPL, Q-Switch, Pico และ Dual Yellow ซึ่งแต่ละตัวก็จะเหมาะกับแต่ละปัญหา

จุดเด่นของ Dual Yellow Laser

แสงสีเขียว (511 nm) จากเครื่อง Dual Yellow laser จะไปทำลายเม็ดสี (melanin) โดยเฉพาะ โดยไม่สร้างความเสียหายให้กับเนื้อเยื่ออื่นรอบๆ

โดยจะเห็นความเปลี่ยนแปลงในทันที คนไข้บางคนอาจจะเห็นว่าเม็ดสีเข้มขึ้นเล็กน้อย ก่อนจะจางลงได้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และขั้นตอนนี้จะไม่สร้างความเสียหายให้กับเนื้อเยื่ออื่นรอบๆ ไม่เหมือนการผ่าตัด หรือ ใช้ความเย็นในการรักษา

  • ความยาวคลื่น 578nm จะพอดีทำให้การดูดซับ haemoglobin และ proto porphyrin9 ได้สูงสุด
  • ปลอดภัย สามารถรักษาได้ทุกสีผิว รวมไปถึง Fitzpatrick type IV, V and VI
  • มีหลายหัว เหมาะกับทุก ขนาดของปัญหาที่ต้องการรักษา
  • เป็นเทคโนโลยีที่รวมระหว่าง ความลึกในการรักษา และ พลังงานในการรักษาที่ดีที่สุด
  • ไม่เจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น
  • มีโปรแกรมที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกการรักษา

แสงสีเขียว (511 nm) จากเครื่อง Dual Yellow Laser จะไปทำลายเม็ดสี (melanin) โดยเฉพาะ โดยไม่สร้างความเสียหายให้กับเนื้อเยื่ออื่นรอบๆ

โดยจะเห็นความเปลี่ยนแปลงในทันที คนไข้บางคนอาจจะเห็นว่าเม็ดสีเข้มขึ้นเล็กน้อย ก่อนจะจางลงได้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และขั้นตอนนี้จะไม่สร้างความเสียหายให้กับเนื้อเยื่ออื่นรอบๆ ไม่เหมือนการผ่าตัด หรือ ใช้ความเย็นในการรักษา

จากรูปจะเห็นว่า แสงสีเขียว (511 nm) จะตรงไปจับที่รอยโรค (รอยดำ รอยแดง เป็นต้น) โดยแสงสีเขียวจะถูกดูดซึมโดยเม็ดสี (melanin) ที่อยู่ในเมลาโนไซต์ (melanocytes)

FEM® Technology คืออะไร?

เทคโนโลยี FEM® technology หรือ Fast Edge MicroPulses เป็นเทคโนโลยีเฉพาะในเครื่อง Dual Yellow Laser เท่านั้น โดยจะให้ผลลัพธ์ชัดเจน ยาวนาน โดยไม่สร้างความเสียหายกับผิว อีกทั้งไม่เจ็บและไม่มีผลข้างเคียงด้วย

FEM technology คือ เทคโนโลยีที่ให้พลังงานเลเซอร์สูงที่สุดที่ 3 กิโลวัตต์(kw) ในระยะเวลา (pulse duration) สั้นๆ ทั้งหมด 22,000 pulse/วินาที ทำให้เกิดกระบวนการ Photo Chemical Effect ใต้ผิว เพื่อทำลายเม็ดสีดำ (melanin) และรอยแดง โดยไม่ทำให้เกิด Thermal Damage 

Penetration Depth
จะส่งพลังงานจำนวนที่แน่นอน และลงไปชั้นลึกที่แม่นยำ โดยไม่สร้างความเสียหายให้กับเนื้อเยื่อและผิวโดยรอบ

Collateral Damage
เนื่องจาก Dual Yellow Laser มีระยะเวลา (pulse duration) สูงถึง 22,000 pulse/วินาที ทำให้เกิดกระบวนการ Photo Chemical Effect ใต้ผิว โดยไม่ทำให้เกิด Thermal Damage

Treatment Efficacy
จากพลังงานเลเซอร์สูงที่สุดที่ 3 กิโลวัตต์ (kw) ในระยะเวลา (pulse duration) สั้นๆทั้งหมด 22,000 pulse/วินาที ทำให้เกิดกระบวนการ Photo Chemical Effect ใต้ผิว ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุด ในการทำลายเม็ดสีดำ (melanin) และรอยแดง

เปรียบเทียบ Dual Yellow กับ IPL, Q-switch และ Pico

IPL จริงๆ ไม่ใช่เลเซอร์ แต่เป็นลำแสง ระดับพลังงานไม่สูงและเป็นลำแสงกว้าง จะไม่สามารถทำการรักษารอยแดง รอยดำ เฉพาะจุดได้

Q-Switch สามารถรักษารอยแดงได้เฉพาะจุดดีเหมือนกัน จะต่างกันตรง pigment ที่ลงไปสู่ผิวจะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยทำให้เหมาะกับตัวฝ้าลึก หรือเม็ดสีที่เป็นสีดำ ความรู้สึกขณะทำจะเจ็บกว่า และอาจจะต้องดูแลหลังการทำมากกว่า Dual Yellow

Dual Yellow Laser จะเหมาะกับเม็ดสีที่เป็นสีแดงมากกว่า และมีโหมด FEM ช่วยป้องกันไม่ให้ฝ้ากลับมาเป็นอีกเหมาะกับกลุ่ม รอยสิว กระ หรือฝ้าตื้น

Pico จะเหมาะกับปัญหารอยดำฝังลึกเช่นกระ ฝ้า ขณะทำอาจจะเจ็บกว่า หลังทำผิวจะลอก ตกสะเก็ด ถ้าเป็น Dual Yellow จะแก้ไขปัญหาผิวหน้าไม่สม่ำเสมอ รวมถึงรอยแดงจากสิว และเส้นเลือดฝอยได้ดีโดยไม่ทำให้ผิวลอกตกสะเก็ด

แตกต่างที่ The Face Aesthetic

The Face Aesthetic รักษา Dual Yellow Laser ครบทั้ง 4 โหมด ไม่มีกั๊ก 💯 👉🏻

👉🏻โหมด 1 : รักษาฝ้ากระจุดด่างดำ
👉🏻โหมด 2 : กำจัดรอยดำ และรอยแผลเป็นจากสิว
👉🏻โหมด 3 : ฆ่าเชื้อสิว และจัดการอาการสิวอักเสบ
👉🏻โหมด 4 : สร้างผิวขาวกระจ่างใส มีออร่า

ต้องทำการรักษากี่ครั้ง

จำนวนการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ปกติแนะนำ 3-5 ทรีทเม้นต์ต่อเนื่อง โดยเว้นระยะห่างทุก 2-3 สัปดาห์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ความรู้สึกระหว่างทำเป็นอย่างไร

ทรีทเม้นท์ Dual Yellow Laser นี้ไม่เจ็บ ไม่จำเป็นต้องทายาชา ความรู้สึกจะคล้ายๆ กับมียางลบมาถูบริเวณผิวแค่นั้นเอง

มีผลข้างเคียงหรือไม่

Dual Yellow Laser มีความปลอดภัยสูง ไม่มีผลข้างเคียง โดยเลเซอร์จะตรงไปทำลายเฉพาะเม็ดสีเท่านั้น ไม่ทำลายเนื้อเยื่อโดยรอบอื่นๆ

รักษาอะไรได้บ้าง

Dual Yellow Laser สามารถรักษาได้หลากหลาย เช่น
1. รอยแดงและเส้นเลือด เช่น รอยสิว ไฝแดง ปานแดง เส้นเลือดฝอย
2. กระ ฝ้า ปานดำ รอยแผลเป็นสีดำต่างๆ
3. ติ่งเนื้อ ไฝ เนื้องอกใต้ตา หูด
4. รอยแตกลาย ท้องลาย
5. รอยแผลผ่าตัดและรอยแผลอุบัติเหตุ
6. ริ้วรอย โดยเฉพาะ รอยขมวดคิ้ว รอยบนหน้าผาก ตีนกา รอยใต้ตา ร่องแก้ม

และยังสามารถเพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้าได้อีกด้วย

ผลลัพธ์ หลังการทำ

มั่นใจที่ The Face Aesthetic ใช้เครื่องแท้ ได้มาตรฐาน

โปรโมชั่น Dual Yellow Laser